วิธีทำมัฟฟินข้าวโอ๊ตแสนอร่อย

ครมีข้าวโอ๊ตติดบ้านไว้หยิบมารอเลยนะ ขอแนะนำเมนูมัฟฟินข้าวโอ๊ต สูตรจาก คุณ peachgirl_pp ขนมไร้แป้งอัดแน่นไปด้วยข้าวโอ๊ตกับอัลมอนด์ป่น รสชาติหวานน้อยกำลังดี กินกับนมอุ่น ๆ สักแก้วเจิดเลย
ส่วนผสม มัฟฟินข้าวโอ๊ต
          • ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 50 กรัม           • อัลมอนด์ป่น 20 กรัม           • ผงฟู 1/4 ช้อนชา           • ไข่เบอร์ 0 จำนวน 1 ฟอง           • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ           • เกลือป่นเล็กน้อย           • นมสด 20 กรัม           • โยเกิร์ต 50 กรัม
วิธีทำมัฟฟินข้าวโอ๊ต
           1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้            2. บดข้าวโอ๊ตให้ละเอียด จากนั้นผสมข้าวโอ๊ตบดกับอัลมอนด์ป่น และผงฟูเข้าด้วยกัน เตรียมไว้            3. ตีไข่ไก่ด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องตีแป้งจนเป็นฟอง จากนั้นใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไปตีให้เข้ากัน ตามด้วยใส่นมสดและโยเกิร์ตลงไป ตีผสมให้เข้ากัน สุดท้ายใส่ส่วนผสมข้าวโอ๊ตลงไป ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว            4. เทใส่พิมพ์ นำไปอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตา แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟทันที

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เทคนิคที่สำคัญในการอบคุกกี้

ประวัติความเป็นมาของเบเกอรี่

ความแตกต่างเม็ดแมงลัก & เมล็ดเจีย