ความสำคัญของการกินเบเกอรี่

คุณคงเคยได้ยินแต่ประโยคที่ว่า 
"เบเกอรี่ ดียังไง? กินไปก็อ้วน"
แต่นั่นเป็นเพียงคำพูดของคนที่ไม่รู้จักรับประทานต่างหาก
ความสำคัญของเบเกอรี่มีดังนี้
1. ประหยัดเวลา และสามารเตรียมไว้ล่างหน้าก่อนได้ เช่น เค้ก ขนมปัง คุกกี้ พาย โดนัท และอื่น ๆ หาซื้อได้สะดวก ใช้ภาชนะบรรจุเมื่อรับประทานแล้วทิ้งได้เลย ไม่เสียเวลาเก็บล้าง 2. มีคุณค่าทางอาหาร ได้แก่ มื้อเช้า รับประทานขนมปังไส้ไก่ แยมสดและ ผลไม้ ให้คุณค่าอาหารดังนี้ หมู่ที่ 1 ได้แก่ เนื้อสัตว์ (ไก่) นมสด ถั่วลันเตา (ในขนมปังไส้ไก่) เป็นหมู่ที่ให้สารอาหารโปรตีน หมู่ที่ 2 ได้แก่ ขนมปัง มันฝรั่ง (ในไส้ไก่) ให้สารคาร์โบไฮเดรต หมู่ที่ 3 ได้แก่ แครอท หอมใหญ่ (ในไส้ไก่) ให้แคลเซียม กำมะถันวิตามินเอ หมู่ที่ 4 ได้แก่ ผลไม้ เช่น ส้ม ฝรั่ง องุ่น ให้วิตามินซี หมู่ที่ 5 ได้แก่ เนย ให้สารอาหาร ไขมัน 3.  การเก็บรักษาอาหารอบ สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าชนิดอื่น เช่น คุกกี้ สามารถเก็บได้นานถึง 6 เดือน เค้กบางชนิทเก็บได้นาน 1- 2 ปี ในช่องแช่แข็ง เช่น เค้กผลไม้ 4. ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่รับประทานได้สะดวกสบายโดยไม่ต้องใช้ช้อน จาน 5. มีความน่ารับประทาน ไม่ว่าจะจัดในมื้ออาหารเช้า กลางวันและเย็นหรืออาหารว่าง 6. ใช้จัดเลี้ยงในโอกาสต่าง ๆ เช่น วันเกิด งานแต่งงานใช้เลี้ยงรับรองแขก เช่น วันขึ้นปีใหม่ ขั้นบ้านใหญ่ วันเกิด และงานอื่น ๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เทคนิคที่สำคัญในการอบคุกกี้

ประวัติความเป็นมาของเบเกอรี่

ความแตกต่างเม็ดแมงลัก & เมล็ดเจีย