การอบคุกกี้ในเทศกาลต่าง ๆ

1. ทำคุกกี้ขนมปังขิง การตกแต่งขนมปังขิงเป็นประเพณีที่ได้รับความนิยมในเทศกาลต่างๆ ที่บ้าน คุกกี้
ชนิดนี้นี้ถือเป็นขนมจานเด็ดที่ประกอบไปด้วยทั้งลูกกวาด น้ำตาลเคลือบ และฟรอสติ้ง

2. ทำคุกกี้น้ำตาล คุกกี้น้ำตาลธรรมดาๆ ก็มีความอร่อยในตัวของมันและถือเป็นพื้นฐานของคุกกี้ที่ดูซับ
ซ้อนชนิดอื่นๆ คุณจะตัดมันด้วยที่กดคุกกี้แล้วตกแต่งหน้ามันเพื่อใช้ในเทศกาลต่างๆ หรือทำเป็นคุกกี้
น้ำตาลบีบธรรมดาก็ได้
3. ทำคุกกี้ขนมปังขิงเยอรมัน (Lebkuchen) คุกกี้สำหรับเทศกาลคริสต์มาสของเยอรมันนี้ประกอบไป
ด้วยทั้งรสชาติแห่งสมุนไพรอย่างขิงและเลมอน ถ้าอยากให้มีรสชาติที่ต่างออกไปอีก จะลองทำคุกกี้
ขนมปังขิงเยอรมันรสช็อคโกแลตก็ได้นะ.
4. ทำคุกกี้แบบกด (spritz cookie) คุกกี้ชนิดนี้จะมีรูปร่างตามพิมพ์กดคุกกี้ ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ที่หา
ง่ายและใช้คุ้มด้วย ตกแต่งคุกกี้ด้วยน้ำตาลสีหรือน้ำตาลตกแต่งเค้กเพื่อให้เข้ากับพิธีต่างๆ ก็ได้นะ
5. ทำมาร์ซิแพนคุกกี้ สำหรับเทศกาลคริสต์มาสของชาวสแกนดิเนเวียน ให้ลองใช้มาร์ซิแพนในคุกกี้ดูสิ
มันจะทำให้คุกกี้มีรสชาติเข้มข้นของอัลมอนด์ด้วยนะ
6.ทำพินวิลล์คุกกี้ การผสมผสานระหว่างแป้งโดว์สำหรับทำคุกกี้น้ำตาลรสช็อคโกแลตกับแป้งโดว์คุกกี้
น้ำตาลธรรมดา นำมาติดกันแล้วคลึงให้เข้ากัน ออกมาเป็นคุกกี้ที่อร่อยและสวยงามอย่างพินวิลล์ และยัง
สามารถเปลี่ยนสีของแป้งโดว์แบบธรรมดาเพื่อใช้ในโอกาสพิเศษได้ด้วยนะ

https://muegbakery.wixsite.com/kwabakery

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เทคนิคที่สำคัญในการอบคุกกี้

ประวัติความเป็นมาของเบเกอรี่

ความแตกต่างเม็ดแมงลัก & เมล็ดเจีย